So Sánh Hệ Thống Camera Quan Sát Không Dây Và Có Dây

6/21/2023 8:23:34 AM Mức độ quan tâm: 12252

Hệ thống camera quan sát là một phần quan trọng trong việc bảo vệ và giám sát an ninh cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Hiện nay, có hai loại hệ thống camera phổ biến là không dây và có dây, mỗi loại có những ưu điểm riêng.
Hệ thống camera không dây đặc biệt tiện lợi với việc cài đặt, không cần phải kéo dây điện và cáp mạng. Người dùng có thể tự cài đặt và thay đổi vị trí camera dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống này cũng đầy đủ tính năng như hệ thống có dây và thường đi kèm với ứng dụng di động để xem trực tiếp và quản lý từ xa.

 1. Camera có dây và không dây.
 2. Nguyên lý hoạt động của camera có dây và không dây.
 3. So sánh camera có dây và không dây.
 4. Nên chọn loại camera có dây hay là không dây.
 5. Lời kết.

Camera có dây và không dây.

Có dây: Camera có dây phải kết nối với cả mạng internet của bạn và nguồn điện.
Không dây: Camera không dây sử dụng dây nguồn nhưng kết nối không dây với mạng internet của bạn. Các camera này tải video lên đám mây hoặc thẻ nhớ, ổ cứng....
Không dây: Camera không có dây nó có 2 loại, loại nguồn trực tiếp và loại sử dụng pin và có thể tháo rời để sạc lại và tải video lên đám mây, thẻ nhớ, ổ cứng....
 
anh avt

Nguyên lý hoạt động của camera có dây và không dây.

Nguyên lý hoạt động

 
- Nguyên lý hoạt động của camera có dây 
 
Hệ thống camera giám sát có dây là một hệ thống chuyên nghiệp. Chúng hoạt động theo nguyên lý riêng của từng hệ thống khác nhau.
 
Một bộ camera có dây bao gồm đầu ghi hình, mắt camera quan sát, ổ cứng lưu trữ, dây cáp tín hiệu,nguồn camera, dây điện, các jack kết nối, thiết bị hỗ trợ kết nối mạng, thiết bị xuất hình ảnh như tivi.
 
Các mắt camera quan sát có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh, mã hóa và truyền tín hiệu hình ảnh về đầu ghi. Đầu ghi có nhiệm vụ lưu trữ vào ổ cứng, đồng thời xuất ra màn hình hoặc tivi để xem trực tiếp. Đầu ghi cũng có nhiệm vụ kết nối với mạng internet, để truyền tải hình ảnh đến điện thoại, máy tính bảng ở xa qua phần mềm xem camera chuyên dụng.
 
Camera có dây hoạt động rất ổn định. Dữ liệu được lưu trữ tại ổ cứng nên hạn chế tối đa việc mất mát dữ liệu do hỏng hóc. Tuổi thọ của hệ thống camera có dây rất cao.
 
Nếu muốn lắp đặt một hệ thống camera có dây thì các bạn phải đầu tư chi phí khá cao. Và phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, linh kiện phụ kiện. Kỹ thuật lắp đặt cũng khá phức tạp, tốn nhiều công sức.
 
 - Nguyên lý hoạt động của camera không dây:
 
Camera wifi không dây là một chiếc camera có khả năng hoạt động độc lập. Kết nối với mạng internet thông qua thiết bị thu phát sóng wifi và cũng có thể kết nối bằng dây trực tiếp nếu thiếu bị wifi nằm xa vị trí mà ta muốn lắp đặt. Chỉ cần vài thao tác cài đặt, kết nối là bạn có thể sử dụng, xem camera trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng, hay laptop.
 
Ống kính của camera wifi có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh, đưa vào trung tâm xử lý. Trung tâm xử lý tín hiệu lại có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh vào thẻ lưu trữ. Và có nhiệm vụ truyền tải hình ảnh trực tiếp qua mạng internet để có thể xem từ xa qua điện thoại bằng phần mềm chuyên dụng.
 
Camera wifi lưu trữ hình ảnh vào thẻ nhớ, được gắn trực tiếp trên camera. Dữ liệu lưu trữ được ít ngày nếu muốn thời lượng lữu trữ được nhiều lên thì ta nên chọn loại thẻ nhớ có dung lượng cao hơn, và dễ xảy ra mất mát dữ liệu do trộm cắp, hư hỏng thẻ nhớ.
 

So sánh camera có dây và không dây.

so sanh camera
 

Tiêu chí so sánh

Camera có dây Camera không dây
Về cấu tạo
Một bộ camera có dây cần có: Đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ, mắt camera quan sát,cục nguồn, dây cáp, dây điện, thiết bị mạng hỗ trợ kết nối. Thiết bị xuất hình ảnh như
 
Là thiết bị hoạt động độc lập. Kết nối trực tiếp với wifi và kết nối bằng dây trực tiếp. Một bộ camera wifi được tích hợp đầy đủ các thành phần như mắt camera quan sát. Khe cắm thẻ nhớ để lưu trữ hình ảnh. Bộ thu phát sóng wifi. Phần mềm điều khiển và kết nối.
Khả năng hoạt động
Độ bền trên 5 năm
Khả năng chống bụi, chống nước, độ ẩm, điều kiện khắc nghiệt tốt hơn
Tín hiệu cực kỳ ổn định.
 
Độ bền khoảng 1-2 năm
Khả năng chịu đựng điều kiện khắc nghiệt kém hơn. Tín hiệu dễ bị ảnh hưởng bởi wifi. Phụ thuộc hoàn toàn vào wifi và giải pháp là chúng sẽ sử dụng dây cắm trực tiếp.
Khả năng ghi hình
Ống kính của các dòng camera có dây được đầu tư khá bài bản, với độ phân giải ống kính cao 1.0M – 1.3M – 2.0M – 3.0M – 4.0M – 5.0M – 8.0M… có khả năng xử lý hình ảnh tốt sắc nét, trung thực, chuẩn sắc màu…
Công nghệ lọc hình siêu đỉnh gia tăng điểm ảnh nhiều hơn, tự động cân bằng ánh sáng, giảm nhiễu… giúp hình ảnh càng thêm sắc nét.
Công nghệ lọc hình tiên tiến giúp hình ảnh trung thực, chuẩn màu hơn trong mọi thời điểm.
Ống kính độ phân giải cao, tùy từng model mà chất lượng hình ảnh nhận được khác nhau. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình càng đẹp, càng sắc nét (1.0M – 2.0M – 4.0M – 5.0M)
Lắp đặt
Lắp đặt phức tạp và cần có kỹ thuật chuyên ngành camera. Bạn sẽ không thể tự lắp đặt nếu như không am hiểu về hệ thống mạng, camera.
Lắp đặt một hệ thống camera có dây cần có nhiều phụ kiện, linh kiện đi kèm.
Nếu tự lắp thì về việc sửa chữa bảo trị rất khó nếu không có kỹ thuật chuyên ngành camera
Lắp đặt dễ dàng. Chỉ cần vài thao tác khoăn bắt vít lên tường, cắm điện là có thể sử dụng.
Việc cài đặt cũng rất dễ dàng, chỉ cần đọc bảng hướng dẫn và làm theo. Chỉ vài thao tác là có thể làm cho chiếc camera wifi hoạt động được.
Bảo mật Độ bảo mật cao, khó bị tấn công bởi kẻ xấu. Dữ liệu được lưu trữ tại ổ cứng nên sẽ đảm bảo an toàn hơn. Dữ liệu trên thẻ nhớ dễ bị đánh cắp, mất mát do hư hỏng thẻ. Kết nối wifi kém bảo mật hơn, dễ bị tấn công bởi kẻ xấu.
Ưu điểm
Đa chức năng giám sát, cảnh báo phòng trộm giúp chủ động theo dõi khu vực hơn.
Điều khiển camera từ xa thông qua phần mềm xem camera trên điện thoại khi được kết nối mạng.
Đường truyền ổn định do được kết nối trực tiếp với dây tín hiệu và không phụ thuộc vào Internet.
Hình ảnh sắc nét, luôn xuất ảnh đúng với thời gian thực. 
Tuổi thọ cao.
Nhược điểm
Cần xem camera từ xa qua điện thoại phải kết nối thêm mạng hoặc sử dụng camera IP có dây.
Các loại camera Analog đời cũ rất ít tính năng
Chi phí cao – Do đầu tư nhiều thiết bị hơn như: Đầu ghi hình, camera, Tên miền, Hosting, Ổ cứng, Dây tín hiệu và một số phụ kiện lắp đặt khác.
Phụ thuộc internet, nếu mạng yếu camera Không dây có thể chập chờn, trễ ảnh hoặc không ghi hình được. Do vậy cần lắp đặt camera gần bộ phát Wifi, hoặc sử dụng dây mạng trực tiếp và lắp dưới 4 mắt camera cho hệ thống mạng. 
Tính năng quan sát và ứng dụng
Độ ổn định cao, chuyên nghiệp. Giám sát được ở nhiều không gian khác nhau. Góc quan sát là cố định nên muốn quan sát được tổng thể phải lắp đặt nhiều mắt camera quan sát hơn.
Ứng dụng lắp đặt cho những khu vực có diện tích lớn, cần độ ổn định cao như các cửa hàng, văn phòng, công ty, nhà trường, khách sạn, công trình.
Độ ổn định tín hiệu phụ thuộc vào tín hiệu wifi. Dễ xảy ra tình trạng kết nối chậm hoặc mất kết nối.
Có khả năng xoay nhiều góc độ nên có thể quan sát tổng thể, hạn chế điểm mù. Tuy nhiên nếu quay sang góc này thì sẽ mất góc kia.
Ứng dụng : Thường được lắp đặt cho các hộ gia đình, văn phòng nhỏ, cửa hàng nhỏ.
Giá thành Giá thành tương đối cao. Do hệ thống phức tạp và cần nhiều thiết bị cấu thành lên. Giá thành cực kỳ mềm dẻo, chỉ cần vài trăm ngàn là bạn có thể sở hữu một chiếc camera wifi.

 

Nên chọn loại camera có dây hay là không dây

Bộ Sản Phẩm Camera Chọn Lọc Tốt Nhất: So Sánh Hệ Thống Camera Quan Sát Không Dây Và Có Dây

 

anh nên chọn loại nào

1. Những lí do bạn nên chọn camera có dây:

Nếu bạn có những lý do sau đây, thì hãy đầu tư ngay một bộ camera giám sát có dây chuyên nghiệp:
 
 • Bạn có đủ chi phí đầu tư: Vấn đề tài chính không làm bạn đau đầu, thì hãy quan tâm tới việc lắp đặt một hệ thống camera giám sát có dây.
 • Bạn cần độ ổn định cao: Camera có dây hoạt động ổn định, dữ liệu lưu trữ được dài ngày, tuổi thọ cao, ít hư hỏng.
 • Bạn cần đảm bảo an ninh cho khu vực lắp đặt: Camera cố định có dây cũng có những tính năng như phát hiện chuyển động, thông báo tới người dùng. Quan sát mọi hoạt động diễn ra tại khu vực lắp đặt.
 • Bảo mật cao hơn: Kết nối dây giúp giảm nguy cơ bị tấn công từ xa bởi hacker. Với kết nối không dây, một số người có thể cố gắng xâm nhập vào mạng của bạn và truy cập vào hình ảnh từ camera. Tuy nhiên, với kết nối dây, nguy cơ này ít được tăng lên.
 • Chất lượng hình ảnh: Kết nối dây cho phép truyền dữ liệu với băng thông lớn hơn, đảm bảo chất lượng hình ảnh cao hơn và giảm thiểu hiện tượng mất mát dữ liệu so với kết nối không dây.
 • Độ trễ thấp: Kết nối dây giảm độ trễ trong quá trình truyền tải dữ liệu. Điều này quan trọng đối với các ứng dụng yêu cầu phản hồi nhanh như giám sát thời gian thực hoặc các hệ thống an ninh.
 • Bạn cần giám sát mọi lúc mọi nơi: Bạn muốn giám sát công việc, giám sát gia đình, trẻ nhỏ, người giúp việc... Thì hệ thống camera giám sát có dây chuyên nghiệp sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.
 • Bạn cần lưu trữ dữ liệu dài ngày: Chỉ cần lựa chọn ổ cứng lưu trữ có dung lượng lớn. Bạn có thể lưu dữ liệu hàng tháng hoặc vài tháng. Đảm bảo khi cần truy xuất lại hình ảnh sẽ có ngay.
 • Ổn định kết nối: Camera có dây sử dụng cáp để kết nối trực tiếp với hệ thống mạng. Điều này đảm bảo tín hiệu mạng ổn định hơn so với việc sử dụng kết nối không dây, nhất là trong trường hợp có nhiều thiết bị hoạt động trên cùng mạng.
2. Những lí do bạn nên chọn camera không dây:
 
Nếu bạn có những lý do sau đây, thì hãy chọn ngay cho mình một bộ camera wifi không dây:
 
 • Tiết kiệm tối ưu mọi chi phí: Camera wifi có rất nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Nếu chi phí đầu tư hạn hẹp. Bạn hãy chọn cho mình một chiếc camera wifi không dây.
 • Bạn muốn có nhiều tính năng thông minh: Camera wifi có tích hợp âm thanh 2 chiều, tính năng phát hiện chuyển động, cảnh báo. Tính năng xoay nhiều góc độ.
 • Dễ dàng lắp đặt: Camera không dây không cần dây cáp để kết nối với hệ thống giám sát. Điều này giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Bạn có thể đặt camera ở bất kỳ vị trí nào trong phạm vi sóng Wi-Fi và không cần phải lo lắng về việc kéo dây điện hoặc dây mạng.
 • Di động: Camera không dây cho phép bạn dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi vị trí của camera theo nhu cầu. Bạn có thể theo dõi các khu vực khác nhau trong nhà hoặc ngoài trời mà không gặp bất kỳ ràng buộc nào.
 • Quản lý từ xa: Với camera không dây, bạn có thể xem hình ảnh và video trực tiếp từ bất kỳ đâu qua điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng. Điều này cho phép bạn giám sát nhà cửa, văn phòng hay bất kỳ không gian nào bạn muốn, ngay cả khi bạn không có mặt ở đó.
 • Bạn muốn sự đơn giản: Camera wifi lắp đặt, sử dụng dễ dàng, có độ thẩm mỹ cao.
 • Bạn không cần lưu dữ liệu lâu ngày: Camera wifi lưu trữ bằng thẻ nhớ tiện dụng. Tuy nhiên chỉ lưu được vài ngày, và khả năng mất mát dữ liệu cao hơn.

Lời kết.

Trên đây là phần so sánh Camera Wifi không dây và camera có dây truyền thống một cách đơn giản, dễ hiểu để bạn đọc có thể nắm được các thông tin quan trọng. Để chọn được dòng camera wifi nào tốt, camera có dây nào phù hợp thì bạn cần dựa vào nhu cầu quan sát tại từng khu vực khác nhau. Nếu ở khu vực có quy mô vừa và rộng lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại, công trường…. thì nên chọn hệ thống camera ip có dây. Còn ở những khu vực nhỏ như hộ gia đình, văn phòng, cửa hàng, tiệm thuốc…. có thể dùng camera ip wifi để tận hưởng được nhiều tiện ích hơn nhé. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mỗi người để lựa chọn cho mình một bộ camera phù hợp nhất.
 

Những Camera Khác Có Chất Lượng Tương Ứng

 

Camera Hikvision Giá rẻ iDS-2CD7146G0-IZS    
Camera Hikvision Full Color DS-2CD1027G0-LU 2,890,000 VNĐ 3,190,000 VNĐ
Camera Hikvision DS-2CE70DF0T-PF Tiết Kiệm 1,100,000 VNĐ 1,200,000 VNĐ
KX-FM2014S-A Camera Chất Lượng KBvision 3,700,000 VNĐ 3,900,000 VNĐ
Camera KX-FM2002C-SL-A KBvision Thiết kế Đẹp 1,900,000 VNĐ 2,100,000 VNĐ
Camera Giá Rẻ KBvision KX-FM2001C-DL-A Thiết kế Đẹp 3,380,000 VNĐ 3,580,000 VNĐ
Camera KX-WF21 KBvision Chất Lượng Liên Hệ Liên Hệ
CS-H8C 2K+ 4MP Camera Wifi Ezviz Giá rẻ 2,670,000 VNĐ 2,670,000 VNĐ
CS-H6-R100-1J5WF (H6 5MP) Camera An Ninh Sắt Nét 2,700,000 VNĐ 2,700,000 VNĐ

 

Để được tư vấn về sản phẩm một cách chi tiết và quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline 0938.112.399 hoặc đến tại công ty 51 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú sẽ được bộ phận CSKH hỗ trợ tư vấn tận tình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi về sản phẩm của An Thành Phát.

lắp đặt camera giám sát giá rẻ chọn công ty lắp camera giám sát chất lượng ,sau đây là những website lắp camera quan sát uy tín .

Công ty lắp camera quan sát tại tphcm giá rẻ giám sát qua điện thoại từ xa , An Thành Phát công ty chuyên lắp camera quan sát chính hãng hình ảnh sắt nét giám sát ổn định, thương hiệu camera hàng đầu...
Công Ty Lăp camera quận 12 giá rẻ An Thành Phát luôn là dịch vụ camera tốt nhất tập trung nhiều vào các dự án nhà xưởng, xưởng sản xuất vừa và nhỏ khu vực quận 12 với giá rẻ nah6t1, dịch vụ lắp...
Công ty lắp camera quận 6 giá rẻ camera chính hãng hikvision dahua ezviz, imou hình ảnh hd công nghệ FUll hd tư vấn giải pháp lắp camera giá rẻ tich hợp nhiều chức năng thông minh, công ty camera...
Công ty lắp camera giá rẻ tại quận 1 An Thành Phát sử dụng camera chính hãng dịch vụ lắp đặt nhanh bảo hành uy tín tư vấn giải pháp lắp camera phù hợp . hệ thống hoăt động ổn định. An Thành Phát đơn...
Camera Wifi KBvision KX-A5W Mẫu Đẹp
Liên Hệ Liên Hệ

Camera KX-A5W được trang bị Auto Tracking để theo dõi người, kết nối Wifi, lưu dữ liệu tại chỗ thông qua thẻ nhớ Micro SD. Độ phân giải 5.0 megapixel Ultra 4k...

Camera Wifi Kbvision KX-A3W
Liên Hệ Liên Hệ

Camera giám sát IP không dây với tính năng auto tracking cho phép theo dõi người trong phạm vi hoạt động. Trang bị hoặc động độc lập với thẻ nhớ KX-A3W để lưu...

CS-H9c-R100-8H33WKFL sắc nét Wifi Ezviz
liên hệ LIÊN HỆ

Được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh, thiết bị Camera IP Wifi CS-H9c-R100-8H33WKFL mang đến trải nghiệm sắc nét với độ phân giải Ultra 4K Lite. Khả năng...

CS-H9c-R100-8G55WKFL sắc nét Wifi Ezviz ➠
liên hệ LIÊN HỆ

Thiết bị Camera IP Wifi CS-H9c-R100-8G55WKFL là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc giám sát an ninh gia đình. Với chất lượng hình sắc nét và khả năng xem ban đêm...

👸 So Sánh Hệ Thống Camera Quan Sát Không Dây Và Có Dây

Sau đây chúng tối sẽ so sánh về điểm mạnh và điểm yếu của 2 hệ thống camera quan sát có dây và không dây.... View: 12252.

Camera Quan Sát Giá Rẻ

Camera Wifi Giá Rẻ Bán Chạy

Tin Tức Camera Quan Sát

Sau đây chúng tối sẽ so sánh về điểm mạnh và điểm yếu của 2 hệ thống camera quan sát có dây và không dây....
Sau đây chúng tôi hướng dẫn cài dặt camera quan sát ip thương hiệu IP WIFI các thương hiệu. Việc cài đặt sẽ dễ dàng hơn khi cài đặt camera trên điện thoại theo...
Hiện nay có rất nhiều chủng loại mẫu camera quan sát chuyên dụng. Viêc lựa chọn dòng camera đúng thương hiệu sử dụng lâu và bền là một điều khá đau dầu cho...
Chúng tôi chuyên tư vấn lắp đặt camera quan sat chất lượng cao imou.Tư vấn lắp dặt camera giám sát chuyên dụng cho siêu thị,cửa hàng,văn phòng,......

Bộ Camera Bán Chạy